Đóng cọc cừ larsen bằng búa rung có tốt không?

Đóng cừ larsen bằng búa rung là một biện pháp đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Thông thường trong công nghệ thi công nền, móng đôi khi phải đào hố sâu do đó việc sử dụng cừ larsen là sự lựa chọn hàng đầu để công việc được diễn ra dễ dàng và không ảnh hưởng đến những công trình hay nhà ở xung quanh khu vực thi công. Cừ larsen được đóng liên tục với nhau tạo thành một cấu trúc tường chắn vững chắc để có thể ngăn chặn đất, nước trong các công trình.

Vậy đóng cọc cừ larsen bằng búa rung có tốt không, có nhanh không? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng Xây Dựng Nền Móng đi tìm hiểu xem nhé.

Búa rung đóng cừ larsen có ưu nhược điểm gì?

Để cố định nền móng chống sụt lún trong khi thi công, hầu hết các công trình xây dựng đều phải sử dụng phương pháp đóng cừ larsen. Với việc sử dụng biện pháp này thì thời gian thi công ép cừ larsen có thể được rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ cần một chiếc máy xúc đào khoảng 30 đến 35 tấn cùng với búa rung điện thủy lực công suất từ 75KW đến 90KW là có thể thi công được rồi.

Đóng cọc cừ larsen bằng búa rung có tốt không?

Ưu điểm của phương pháp ép cừ larsen bằng búa rung là: giá thành thấp, thời gian nhanh và chính xác, hạn chế được tiếng ồn, quá trình vận chuyển thiết bị dễ dàng thậm chí máy đơn khi di chuyển không cần phải tháo lắp và có thể thay đầu kẹp phù hợp với từng loại cọc. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của biện pháp này là không khả thi với những công trình có không gian chật hẹp.

Vì vậy phương pháp đóng cọc cừ ngày càng được các nhà đầu tư cũng như các kỹ sư trong ngành ứng dụng phổ biến hơn mang lại nhiều lợi ích cho ngành xây dựng và chủ đầu tư.

Các loại cọc cừ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cừ Larsen hay còn gọi cọc cừ thép, cọc bản… là sản phẩm quan trọng nhất trong việc xây dựng móng, đài móng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cọc cừ larsen khác nhau, bằng mắt thường thì rất khó để bạn có thể phân biệt các loại cừ larsen, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Có thể kể đến: Cừ larsen loại III và IV thép hình I, U, H 300 đến 350 có tiêu chuẩn chứng nhận: JIS, KS,.Q. Với chi tiết kích thước:

+ 400 x 125 x 13.0 (60kg/m) – loại III

+ 400 x 170 x 15.5 (76.1kg/m) – loại IV

+ Chiều dài: 6m – 18m

Các loại búa rung đóng cừ larsen

Hiện nay có rất nhiều loại búa rung có thể sử dụng để đóng cọc cừ larsen, tuy nhiên phổ biến nhất là búa rung thủy lực với hàm kẹp được thiết kế đặc biệt để dùng riêng cho cọc cừ larsen.

Loại búa rung đóng cọc hiệu quả nhất hiện nay là búa rung của hãng Feng Fu Đài Loan. Thương hiệu này đã được kiểm chứng và đang đứng đầu không chỉ ở khu vực Châu Á mà được các chuyên gia trên thế giới chứng thực về hiệu quả và chất lượng.

Thương hiệu búa rung Feng Fu được phân phối tại việt Nam có các loại: PCF 250, PCF 330, PCF 350, PCF 350, PCF 450, PCF 650.

Công ty chuyên đóng cừ larsen bằng búa rung

Xaydungnenmong.com cung cấp dịch vụ ép cừ larsen tại Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, Trung, Nam. Hiện nay chúng tôi có các loại búa rung ép cừ larsen hiện đại nhất, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm từng làm rất nhiều công trình đóng cừ cho các công trình các bạn có thể tham khảo bằng cách click vào link này: https://xaydungnenmong.com/du-an/

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0961.394.633 hoặc xem báo giá đóng cừ larsen nếu như có nhu cầu thuê dịch vụ ép cừ larsen. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *