Những lưu ý khi ép cọc bê tông đảm bảo an toàn

Khi đóng cọc bê tông cốt thép chúng ta cần phải làm như thế nào để có thể đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công.

Để đảm bảo an toàn điều đầu tiên các bạn cần biết đó là các thiết bị thi công phải đảm bảo an toàn, không bị hỏng hóc, lỗi hay thiết thiết bị thi công thiếu. Các thiết bị máy móc cần thiết cần được vận chuyển quanh khu vực thi công để khi cần thiết sử dụng thì có luôn để không mất thời gian và ảnh hưởng đến việc thi công.

Công trình ép cọc bê tông
Công trình ép cọc bê tông

Tránh việc thiết bị thi công không đảm bảo có thể làm ảnh hưởng lớn đến quá trình ép cọc bê tông như sai lệch về độ bền chắc. Thiếu công cụ hỗ trợ cũng là nguyên nhân mà làm cho việc thi công không đảm bảo mà ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

Bản vẽ thi công là thứ mà không thể thiếu để biết được những vị trí ép cọc bê tông, khoảng cách ép. Dựa vào hệ thống định vị các trục chính dùng máy kinh vĩ và thước để xác định vị trí các cọc trên mặt bằng rồi đóng các cọc gỗ để đánh dấu. Một bản vẽ chi tiết và đầy đủ thì mọi người thi công trong quá trình đó cũng có thể hiểu rõ hơn và làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. So với một bản thi công rời rạc không đầy đủ người giám sát trong thi công cũng khó để chỉ đạo làm như thế nào.

Trên đây là những gì mà Xây Dựng Nền Móng muốn chia sẻ với bạn đọc. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để thêm hiểu biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *