Ép cừ larsen bằng robot có ưu nhược điểm gì?

Phương pháp thi công ép cừ larsen bằng máy ép cừ tĩnh hay còn gọi là robot là một trong những cách làm phổ biến nhất hiện nay.

Hãy cùng Xây Dựng Nền Móng tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Tổng quan về ép cừ larsen bằng robot

Để thi công cừ bằng robot cần phải có máy ép tĩnh có lực ép từ 70 đến150 tấn và một số thiết bị phụ trợ. Thời gian thi công cừ bằng robot có thể kéo dài từ 6 đến 23 giờ tùy mức độ của công trình. Nếu thi công xen kẽ đồng thời nhiều công trình thì phải bố trí một cách nhịp nhàng nhằm tránh ảnh hưởng đến tiến độ thi công của nhau.

Ép cừ larsen bằng robot có ưu nhược điểm gì?

Độ thẳng của cừ có sai số cho phép trong khoảng từ 0-1% và đầu cừ phải nghiêng ra phía ngoài công trình.

Ưu nhược điểm của biện pháp ép cừ bằng robot

Ưu điểm: Thích hợp cho các công trình hạn chế về không gian và điều kiện môi trường làm việc khó khăn như trong các khu đô thị, khu đông dân cư, sông nhỏ. Và biện pháp này có tính ổn định cao trong xử lý nền móng.

Nhược điểm: Ép cừ larsen bằng robot cũng tồn tại nhiều hạn chế như:

– Kích thước lớn gây khó khăn trong công tác vận chuyển.

– Chi phí phải trả cao.

– Ngoài đầu búa ép còn phải kèm theo bộ nguồn đồng thời khu vực thi công phải đảm bảo nguồn điện ổn định theo máy.

– Không tự nâng cọc lên được mà phải cần nhiều công nhân.

– Có thể xảy ra sự cố khi thi công bởi dây điện nối rườm rà.

– Gây ô nhiễm môi trường xung quanh, tiếng ồn lớn.

Ép cừ larsen bằng robot và ép cừ larsen bằng búa rung về bản chất thì hoàn toàn giống nhau là đều mang lại sự vững chắc cho mọi công trình thi công. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, không gian công trình cũng như tiến độ thi công, mà đơn vị nhà thầu có sự lựa hình thức ép cừ larsen nào phù hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của công trình.

Để đáp ứng nhu cầu ép cừ trong xây dựng công trình, Xây Dựng Nền Móng chuyên cung cấp các dịch vụ ép cừ larsen bằng cả robot và búa rung trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Nếu quý khách có nhu cầu về các loại hình dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số 0961.394.633 để được tư vấn và báo giá đóng cừ larsen.

Chúng tôi tự hào cung cấp một dịch vụ sở hữu đầy đủ các loại máy móc cũng như đội ngũ kỹ thuật lành nghề cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng về dịch vụ và chất lượng công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *