Tiến độ thi công cọc khoan nhồi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi? Các bạn hãy đọc hết bài viết này để biết được câu trả lời.

Từ đầu thập nhiên 90 trở lại đây cọc khoan nhồi ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình lớn. Và so với các giải pháp thi công nền móng khác thì thi công cọc khoan nhồi mang lại nhiều tiện ích cho đơn vị xây dựng. Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi.

Tiến độ thi công cọc khoan nhồi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Cụ thể là:

Máy móc sử dụng khoan cọc nhồi

Để thực hiện khoan cọc nhồi thì chỉ có máy khoan cọc mới làm được nhiệm vụ này. Tuy nhiên, nhà sản xuất loại máy này ngày càng nhiều, như Nhật Bản, Đài Loan… mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Thời gian hoàn thành cọc nhồi cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Với những loại máy khoan hiện đại thì thời gian hoàn tất sẽ nhanh hơn nếu dùng máy khoan đời cũ.

Tình hình địa chất tại nơi xây dựng

Tùy theo từng khu vực địa lý mà tính chất đất sẽ khác nhau như: đất mềm, đất cứng, đất lẫn sỏi đá… Trong đó, đất có nhiều sỏi đá có thời gian thi công cọc nhồi lâu nhất, hoặc nơi có mạch nước ngầm cũng làm chậm tiến độ thi công. Bởi vì cần phải xử lý đất trước khi tạo cọc nhồi, như vậy mà đảm bảo được tính vững chắc của cọc.

Phương pháp thi công cọc khoan nhồi

Hiện nay, có rất nhiều cách được áp dụng để thi công khoan cọc nhồi. Phổ biến nhất hiện nay là thi công khô, thi công ướt hay áp dụng thêm vách hố khoan. Bên cạnh đó việc đặt thêm lồng cốt thép cũng làm nhanh chậm tiến độ thi công cọc khoan nhồi.

Loại cọc nhồi đang sử dụng

Sản phẩm cọc khoan nhồi hiện nay có rất nhiều loại, chủ yếu là chênh lệch nhau về chiều dài, đường kính. Chúng ta có thể phân biệt nhau qua các tên gọi như: D300, D400, D500, D600… được đặt theo kích thước đường kính cọc. Cọc nhồi càng nhỏ, như D300 thì thời gian hoàn thành sẽ ngắn hơn nếu thi công cọc D800.

Công trình thi công

Những công trình áp dụng cọc khoan nhồi hiện nay là các nhà cao tầng, khách sạn, khu du lịch… Công trình thi công càng lớn, càng quy mô thì tiến độ thi công cọc khoan nhồi sẽ càng lâu hơn. Bởi công trình lớn thì số lượng cọc sử dụng nhiều, cọc dùng cũng có trọng lượng to hơn… làm cho thời gian tạo cọc lâu.

Đơn vị thi công

Các dịch vụ thi công cọc khoan nhồi ngày càng nhiều nhưng mỗi nơi đều có những quy trình làm việc khác nhau. Tại các đơn vị uy tín, đội ngũ nhân viên giỏi thì cọc nhồi sẽ được hoàn thiện nhanh hơn so với các địa chỉ mới thành lập, tay nghề nhân viên còn non kém.

Trên đây là nội dung liên quan đến các yếu tố làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu có nhu cần tìm đơn vị khoan cọc nhồi uy tín chất lượng đảm bảo hãy liên hệ với công ty cổ phần Xây Dựng Nền Móng qua số 0961.394.633. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *